Đồ chơi xe hơi Phong Bổn

Đồ chơi xe hơi

Đồ chơi xe hơi Bình Dương

Top 5 dòng xe Hatchback tiết kiệm nhiên liệu nhất Việt Nam

Đồ chơi xe hơi giá tốt
Hackbacks, chiếc xe phù hợp cho những ai muốn có một chiếc xe nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng. Mặc dù đây là kiểu dáng phù hợp lý tưởng cho không gian đường phố chật hẹp của Việt Nam tuy nhiên
Top 5 dòng xe Hatchback tiết kiệm nhiên liệu nhất Việt Nam
308 Lượt xem

Top 5 dòng xe Hatchback tiết kiệm nhiên liệu nhất Việt Nam

 

     Hackbacks, chiếc xe phù hợp cho những ai muốn có một chiếc xe nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng. Mặc dù đây là kiểu dáng phù hợp lý tưởng cho không gian đường phố chật hẹp của Việt Nam tuy nhiên những chiếc xe này khi di chuyển trên đường cao tốc sẽ khiên bạn phải kinh ngạc không chỉ hiệu suất mà còn khả năng tiết kiệm nhiên liệu một cách ấn tượng. Tinbanxe.vn đã thiết lập một danh sách Top 5 xe hatchback tiết kiệm nhiên liệu nhất ở Việt Nam, được dựa trên số tiêu hao nhiên liệu trên đường cao tốc của xe.

 

     Những chiếc xe hatchback tiết kiệm nhiên liệu tại Việt Nam dường như đang ngày càng gia tăng và ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Các nhà sản xuất ô tô nhận thấy sự cần t hiết phải sản xuất động cơ tiết kiệm nhiên liệu để họ duy trì hoạt động kinh doanh, đặc biệt là trong bối cảnh giá dầu tăng cao đã diễn ra hơn một thập kỷ nay.

 

     Để lọt vào danh sách, những chiếc hatchback này phải có đánh giá và phải có xếp hạng tiết kiệm nhiên liệu trên đường cao tốc không thấp hơn 20km / L. Để giữ mọi thứ trên một sân chơi bình đẳng, không có mẫu xe hatchback hybrid nào được đưa vào danh sách. Trong trường hợp hòa, xe có xếp hạng tiết kiệm nhiên liệu trong thành phố cao hơn sẽ chiếm vị trí cao hơn. Danh sách cũng sẽ được sắp xếp từ cao nhất đến thấp nhất.

 

Toyota Wigo 20 km / L

 

 

     Ngay từ đầu Toyota Wigo đã trở thành là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc đối với người dùng kể cả vè hiệu suất, kiểu dnags và đặc biệt là khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Chiếc  hatchback  đến từ thương hiệu Toyota này không chỉ có giá cả phải chăng mà còn được trang bị nhiều tính năng đi kèm với đó là một động cơ xăng tiết kiệm nhiên liệu.

 

     Mặc dù xe không sở hữu động cơ mạnh nhất, nhưng nó cũng vừa vặn cho một chiếc xe gia đình và mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời. Khi di chuyển trên đường cao tốc, Wigo sẽ khiến cho bạn ngạc nhiên khi hiệu quả nhiên liệu mà nó mang lại 20km/1 lít xăng. Cùng với mức giá hấp dẫn của nó, không có gì ngạc nhiên khi đây là lựa chọn hàng đàu cho những ai tìm kiếm một chiếc xe đầu tiên hay thứ 2 mà bạn sở hữu có hí cả phải chăng và đáng tin cậy như Toyota Wigo. 

 

Honda Brio 20,3 km / L

 

 

     Nếu bạn muốn một chiếc Hatchback  nhỏ gọn và thể thao, nhưng đồng thười mang lại những con số tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời thì không đâu xe hơn Honda Brio. Chiếc xe của Honda nổi tiếng Nhật Bản mang lại những giá trị không ngờ, đặc biệt khi nói đến tính năng động cơ của xe. Mặc dù đi kèm với động cơ xăng 1,2 lít, và mức tiết kiệm nhiên liệu khi đi trên đường cao tốc  là 20,3 km / L nhờ công nghệ động cơ thông minh và tương đối nhẹ.

 

Suzuki Swift 21,5 km / L

 

 

     Nếu bạn đang tìm một chiếc xe Hatchback lơn hơn một chút so với các xe tiết kiệm nhiên liệu tương đương khác của Suzuki, hãy cân nhắc đến Suzuki Swift, một trong những xe được đánh giá tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường. Xe được trang bị một động cơ xăng 1.2 lít và đi kèm vơi một hộp số tự động CTV hoặc 5 cấp. Cho dù bạn chọn cái naofm thì Swift chắc chắn khiến bạn hài lòng về chỉ số tiết kiệm nhiên liệu mà nó mang lại. Mặc dù kích thước có thể lớn hơn những người anh em của nó, thì cũng chỉ tiêu hao nhiêu liệu ở mức đáng nể là 21,5 km / L, những điều này khiến nó trở thành một lựa chọn tiết kiệm nhiên liệu cho những ai muốn có một không gian rộng trong chiếc xe của mình mà còn tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời. 

 

     Với những đặc điểm nổi bật trên, Suzuki Swift cũng có tên trong danh sách 5  xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam.

 

Honda Jazz 23 km / L

 

 

     Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc  hatchback lớn hơn khác và đến từ một thương hiệu Nhật Bản, thì đừng bao giờ bỏ qua một cái tên khá đình đám chính là Honda Jazz. Honda hatchback mang trong mình động cơ 1,5 lít mạnh mẽ cũng như chỗ ngồi linh hoạt có thể dễ dàng điều chỉnh cho hầu hết mọi nhu cầu. Mặc dù động cơ 1,5 lít có vẻ khá nhiều đặc biệt đối với phân khúc của nó, nhưng nó vẫn hoạt động tốt để mang lại con số hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời. Điều này đã chứng minh bằng việc, khi di chuyển trên đường cao tốc nó chỉ tiêu hao nhiêu liệu ở mức 23km / L. Honda Jazz chỉ bị đánh bại bởi Mirage, vì Mitsubishi hatchback có khả năng tiết kiệm nhiên liệu khi di chuyển trong nội thành tốt hơn. 

 

Mitsubishi Mirage 23 km / L

 

 

     Một chiếc hatchback phổ biến khác lọt vào danh sách là Mitsubishi Mirage . Là một trong số ít xe được lắp ráp trong nước còn lại, Mirage mang trong mình động cơ 1,2 lít 3 xi-lanh được nhiều người tìm đến nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu của nó. Mặc dù, trên thực tế động cơ của nó không phải mạnh mẽ nhất,  nhưng nó rất phù hợp với chiếc hatchback của Nhật Bản khi cho nó mức tiết kiệm nhiên liệu trên đường cao tốc là 23 km / L. 

 

     Kết luận: Ngày càng có nhiều người lái xe tìm kiếm những biện pháp khác nhau để chống chọi với chi phí xăng dầu ngày một tăng ở Việt Nam. Giá nhiên liêu biến động ở Việt Nam cũng như các nước khác trong hơn một thập kỷ qua, thì nguyên nhân chủ yếu là do giá cả thị trường xăng dầu quốc tế lên xuống thất thường. Trong những năm vừa qua, các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới đã sản xuất những chiếc ô tô tiết kiệm nhiên liệu mới nhằm mang đến một phương thức kinh tế hơn nhằm theo kịp tình hình giá xăng dầu ngày càng tăng cao.

Bài viết khác
Về đầu trang