Đồ chơi xe hơi Phong Bổn

Đồ chơi xe hơi

Đồ chơi xe hơi Bình Dương

Audi tung công nghệ trốn đèn đỏ, vô dụng tại Việt Nam

Đồ chơi xe hơi giá tốt
Audi vừa tung ra công nghệ mới có thể giúp việc chờ đèn đỏ trở thành quá khứ. Công nghệ có tên Glosa này sẽ “tư vấn” tài xế cách tối ưu tốc độ để không phải dừng đèn đỏ
Audi tung công nghệ trốn đèn đỏ, vô dụng tại Việt Nam
1589 Lượt xem

Audi tung công nghệ 'trốn' đèn đỏ, vô dụng tại Việt Nam

 

Audi vừa tung ra công nghệ mới có thể giúp việc chờ đèn đỏ trở thành quá khứ. Công nghệ có tên Glosa này sẽ “tư vấn” tài xế cách tối ưu tốc độ để không phải dừng đèn đỏ. Công nghệ này sử dụng dữ liệu từ hệ thống thông tin đèn giao thông kết hợp với định vị vị trí và tính toán tốc độ mà tài xế phải chạy để không phải dừng đèn đỏ.

Công nghệ này sẽ giúp tài xế không phải khó chịu khi phải liên tục dừng và tiếp tục chạy vì đèn đỏ được bố trí liên tiếp trên đường phố. Ngoài ra, nó còn giúp động cơ không phải hoạt động “nhàn rỗi” từ đó hạn chế mức tiêu hao nhiên liệu và khí phát thải. Ngay cả khi bạn phải dừng đèn đỏ, hệ thống này cũng sẽ có đồng hồ đếm ngược giúp tài xế biết chính xác mình phải đợi bao lâu thay vì phải theo dõi cột giao thông bên ngoài.

 

 

Theo Audi, công nghệ này tương thích hoàn toàn với những mẫu xe bán ra từ năm 2017 và trong tương lai. Hãng xe sang Đức cũng cho biết đây là một phần của mục tiêu kết nối và di chuyển thông minh trong tương lai, một bước quan trọng trước khi bước vào kỷ nguyên xe tự lái. Đáng tiếc, công nghệ này hiện mới chỉ áp dụng ở thị trường Mỹ và trong phạm vi nhất định.

Ngay cả khi nó được áp dụng tại Việt Nam công nghệ này cũng khó phát huy hiệu quả bởi tình hình giao thông phức tạp cũng như tài xế khó có thể di chuyển ở tốc độ theo ý muốn. 

Bài viết khác
Về đầu trang