Xe Ô Tô Cũ Bình Dương

xe luot binh duong

Xe Hơi Cũ Bình Dương

Cảnh Báo : 6 Lỗi Nguy Hiểm Các Tài Xế Việt Thường Mắc Phải Khi Lái Xe

Xe ô tô cũ
 Không chỉ các tài mới, những tay lái “lão làng" dày dặn kinh nghiệm vẫn có thể mắc phải một số lỗi trong quá trình điều khiển ô tô hằng ngày. 
Cảnh Báo : 6 Lỗi Nguy Hiểm Các Tài Xế Việt Thường Mắc Phải Khi Lái Xe
886 Lượt xem

       Không chỉ các tài mới, những tay lái “lão làng" dày dặn kinh nghiệm vẫn có thể mắc phải một số lỗi trong quá trình điều khiển ô tô hằng ngày. 

 


       Dưới đây là những lỗi phổ biến mà các tài xế Việt thường phạm phải nhưng không hay biết.


       Cảnh Báo : 6 Lỗi Nguy Hiểm Các Tài Xế Việt Thường Mắc Phải Khi Lái Xe

 

       1. Không thắt dây an toàn


       Trong số 6 lỗi lái xe ô tô phổ biến nhất hiện nay, thì việc không thắt dây an toàn là một lỗi phổ biến nhất. Hầu hết tài xế Việt đều vô tình hoặc cố tình lờ đi việc cài dây an toàn mỗi khi lên xe.

 

 

       Điều này khiến họ dễ bị thương hơn nếu chẳng may va chạm xảy ra hoặc gặp tai nạn. 

 

       2. Ngồi sai tư thế

 

       Để có một hành trình thật thoải mái an toàn, tài xế cần phải kiểm soát được chiếc xe của mình với một vị trí lái xe tốt nhất để có thể điều khiển và xử lý tất cả những tình huống có thể xảy ra.

 

 

       Để có tư thế ngồi tốt nhất, tài xế cần chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái, chân đặt lên bàn đặp phanh ở tư thế thoải mái, dễ xoa xở nhất, đồng thời tầm quan sát phải được đảm bảo. 

 

       3. Không gập gương chiếu hậu khi đỗ xe


       Chủ động gập gương xe ô tô gọn gàng sẽ giúp xế yêu của bạn hạn chế việc va chạm đáng tiếc khi xe đỗ. Với một số gương gập bằng cơ, người khác có thể thay bạn gập lại trong trường hợp cần thiết. 

 

 

       Ngoài ra đối với gương điện, việc cố gắng gập lại bằng tay có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành hoặc ảnh hưởng đến bộ điện.

 

        4. Không sử dụng các phím tắt gắn trên vô lăng


       Với những phím tắt gắn trên vô lăng, đây là những phát minh hiện đại và công nghệ tích hợp thông minh giúp tài xế có thể sử dụng một cách thuận tiện và an toàn nhất. Khi bạn có thói quen thay đổi các chức năng trên xe thông qua chúng, bạn sẽ ít bị phân tâm khi lái xe trên đường hơn.

 

       5. Xem nhẹ các điểm mù của xe khác


       Liên tục ở điểm mù của người lái xe khác trên một con đường nhiều làn làm bạn có thể gặp nhiều nguy hiểm. Hãy cố gắng lùi lại hoặc tăng tốc để tránh khỏi điểm mù càng sớm càng tốt. 

 

 

       Nếu không thể tránh khỏi, như có xe ở đằng sau hoặc phía trước thì phải nhấn còi nhắc nhở chiếc xe khác về sự tồn tại của bạn nếu họ có dấu hiệu đi vào làn đường của bạn.

 

       6. Không trả thẳng lái khi đỗ xe


       Cũng là một lỗi liên quan đến kỹ năng đỗ xe, nhiều tài xế thường chỉ quan tâm tới việc đỗ xe thành công và hay quên mất việc trả thẳng lái. Nếu chỉ đỗ xe trong một thời gian ngắn, việc không trả thẳng lái cũng không quá ảnh hưởng.

 

       Tuy nhiên, nếu để vô lăng lệch trong một khoảng thời gian dài sẽ có ảnh hưởng xấu tới cơ cấu lái và cân bằng động của xe. Hãy giữ thói quen kiểm tra xe một vòng trước khi rời khỏi bãi đỗ.

TLT

Bài viết khác
Về đầu trang