Đồ chơi xe hơi Phong Bổn

Đồ chơi xe hơi

Đồ chơi xe hơi Bình Dương

Chàng trai nhìn ra cơ hội bán xe hơi cũ ở nơi tắc đường nhất thế giới

Đồ chơi xe hơi giá tốt
Cơ hội cho ứng dụng mua bán xe hơi cũ ở nơi hay tắc đường nhất thế giới
Chàng trai nhìn ra cơ hội bán xe hơi cũ ở nơi tắc đường nhất thế giới
203 Lượt xem

Chàng trai nhìn ra cơ hội bán xe hơi cũ ở nơi tắc đường nhất thế giới

 

Cơ hội cho ứng dụng mua bán xe hơi cũ ở nơi hay tắc đường nhất thế giới

Thủ đô của Indonesia, thường được đánh giá là nơi có tình trạng giao thông tệ nhất thế giới, có thể không phải là nơi dễ chịu để di chuyển. Nhưng đó là cơ hội tuyệt vời cho ai đó liên quan tới hoạt động bán xe hơi, Tech In Asia nhận định.

Và đó là việc mà Rolf Monteiro đang thực hiện với công ty khởi nghiệp của anh.

"Indonesia đang bán 1,1 triệu xe hơi mới mỗi năm, nhưng có tới 3,5 triệu xe đã sử dụng", chàng doanh nhân mang quốc tịch Hà Lan nhưng cha, mẹ sống ở Indonesia, phát biểu.

Startup của anh, BeliMobilGue, tập trung vào thị trường xe hơi cũ khổng lồ, cung cấp một ứng dụng mà các chủ xe có thể bán phương tiện. Đó không phải là việc niêm yết xe rồi phải xử lý những người ngẫu nhiên hỏi những câu kỳ cục. Dịch vụ được thiết kế như - theo ngôn từ của Monteiro - một cuộc bán đấu giá theo kiểu eBay, nơi những người buôn xe uy tín chờ để mua xe đã qua sử dụng của bạn.

 

 

Trong bối cảnh Jakarta chiếm khoảng một nửa số xe hơi của đất nước, bắt đầu hoạt động kinh doanh ở thủ đô là hành động hợp lý.

Quy trình tiện lợi

Công ty thông báo họ vừa huy động 10 triệu USD trong vòng gọi vốn series A, diễn ra chưa đầy hai năm sau khi app hoạt động.

"Những tay buôn xe dành 85-90% thời gian của họ cho việc tìm xe hơi", Monteiro nói. Anh thấy cơ hội tiết kiệm cho họ khoảng thời gian và những nguồn lực quý báu, trong khi cũng sắp xếp hợp lý quá trình bán xe cho người dân bình thường.

BeliMobilGue (nghĩa là "mua xe của tôi"), có 30 trung tâm thẩm định ở khắp thành phố Jakarta, nơi người bán có thể đặt trước thời gian để các kỹ thuật viên đánh giá xe của họ. Quá trình ấy diễn ra trong 30 phút. Chủ xe nhận báo cáo đánh giá kèm theo mức giá gợi ý. Nếu chủ xe đồng ý với mức giá, hành động của họ sẽ khởi động phiên đấu giá trực tuyến giữa những người mua trên cả nước.

Người mua thắng đấu giá sẽ trả tiền cho chủ xe ngay lập tức bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.

"Chúng tôi cố gắng loại những vấn đề phiền phức càng nhiều càng tốt trong khả năng của chúng tôi", Monteiro khẳng định.

Chủ xe không phải trả phí cho toàn bộ dịch vụ, còn người mua thắng đấu giá trả phí thẩm định xe. Công ty không hưởng bất kì khoản tiền nào trong giao dịch, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

"Hiện tại chúng tôi không tập trung vào tiền. Chúng tôi tập trung vào phát triển thị trường. Mục tiêu ban đầu của tôi là nắm 1% thị phần và sau đó đạt 10% thị phần trong tương lai", Monteiro nói.

Bài viết khác
Về đầu trang