Đồ chơi xe hơi Phong Bổn

Đồ chơi xe hơi

Đồ chơi xe hơi Bình Dương

Thấy gì qua việc Toyota Vios bị soán ngôi tại Việt Nam?

Đồ chơi xe hơi giá tốt
Trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam tháng 1.2019 có tới 4 mẫu xe gầm cao gồm: Honda CR-V, Mazda CX-5, Ford Ranger và Mitsubishi Xpander.
Thấy gì qua việc Toyota Vios bị soán ngôi tại Việt Nam?
1562 Lượt xem

Thấy gì qua việc Toyota Vios bị soán ngôi tại Việt Nam?

 

Trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam tháng 1.2019 có tới 4 mẫu xe gầm cao gồm: Honda CR-V, Mazda CX-5, Ford Ranger và Mitsubishi Xpander. Điều bất ngờ là Toyota Vios trước đây luôn nằm ở vị trí đứng đầu bất ngờ bị đẩy xuống vị trí thứ 4, nhường chỗ cho Honda CR-V, Mazda3 và Mazda CX-5 ở 3 vị trí cao nhất. Việc Honda CR-V và Mazda CX-5 chiếm 2 vị trí trong top 3 cho thấy khách Việt có nhu cầu cao đối với xe gầm cao có giá bán xấp xỉ 1 tỉ đồng.

 

Điểm bất ngờ tiếp theo là việc Toyota chỉ còn mẫu Vios nằm trong danh sách 10 mẫu xe ăn khách trước đó như Innova, Fortuner hay Corolla Altis đều đã vắng bóng, nhường chỗ cho các mẫu xe đến từ thương hiệu khác có kiểu dáng bắt mắt và nhiều tiện nghi. Điều này cũng cho thấy, nhu cầu của khách Việt hiện nay rất đa dạng, không còn tập trung nhiều vào yếu tố thương hiệu nữa.

 

 

Có tới 4 mẫu xe Hàn Quốc góp mặt vào danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam, bao gồm Kia Morning, Kia Cerato, Hyundai Grand i10, Hyundai Accent. Tất cả đều là những mẫu xe giá rẻ, phù hợp với những người mua xe lần đầu. Ở tầm giá xe 400 - 600 triệu đồng, rõ ràng những mẫu xe đến từ Hàn Quốc hấp dẫn khách hàng hơn các mẫu xe Nhật Bản. Ngoài Toyota Vios, các mẫu xe mang thương hiệu Nhật Bản khác như Mitsubishi Mirage, Attrage, Honda City, Jazz hay Toyota Wigo đều không thể hiện được ưu thế về thương hiệu. 

 

Trong phân khúc xe hạng C, Trường Hải (THACO) vẫn thể hiện được sức mạnh đáng gờm khi cả 2 mẫu xe của họ là Mazda3 và Kia Cerato đều bán rất chạy, Mazda3 đứng ở vị trí thứ 2, trong khi Kia Cerato cũng đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong tháng 1.2019. 

Cuối cùng, Ford Ranger vẫn là mẫu xe bán tải ăn khách nhất trong phân khúc tại Việt Nam với 1.546 xe bán ra thị trường, một con số mà bất kỳ mẫu xe nào cũng "mơ ước". Danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong tháng 1.2019 đã thể hiện được sự đa dạng với nhiều thương hiệu xe khác nhau góp mặt: Honda, Toyota, Mazda, Kia, Hyundai và Mitsubishi.

Bài viết khác
Về đầu trang