Toyota Hilux hưởng thuế nhập khẩu 0% ồ ạt về đại lý

Toyota Hilux hưởng thuế nhập khẩu 0% ồ ạt về đại lý

Toyota Hilux hưởng thuế nhập khẩu 0% ồ ạt về đại lý

Toyota Hilux hưởng thuế nhập khẩu 0% ồ ạt về đại lý

Toyota Hilux hưởng thuế nhập khẩu 0% ồ ạt về đại lý
Toyota Hilux hưởng thuế nhập khẩu 0% ồ ạt về đại lý. Sau nửa năm gặp vấn đề về nguồn cung, mẫu xe bán tải của Toyota hiện đã có mặt ở hầu hết đại lý trên toàn quốc
Toyota Hilux hưởng thuế nhập khẩu 0% ồ ạt về đại lý
1831 Lượt xem

Sau nửa năm gặp vấn đề về nguồn cung, mẫu xe bán tải của Toyota hiện đã có mặt ở hầu hết đại lý trên toàn quốc.

Toyota Hilux huong thue nhap khau 0% o at ve dai ly hinh anh 1

Toyota Hilux 2018 đã được vận chuyển về đại lý sớm hơn kế hoạch ban đầu. Xe có tổng cộng 3 phiên bản, gồm 2.4L 1 cầu, 2.4L 2 cầu và 2.8L 2 cầu MLM, với giá bán lần lượt là 695 triệu đồng, 793 triệu đồng và 878 triệu đồng.

Toyota Hilux huong thue nhap khau 0% o at ve dai ly hinh anh 2

Toyota Hilux 2018 hưởng thuế nhập khẩu 0% do có nguồn gốc nhập khẩu từ thị trường Thái Lan, cạnh tranh ở phân xe bán tải hạng trung, cùng Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Nissan Navara, Mazda BT-50 và Mitsubishi Triton.

Toyota Hilux huong thue nhap khau 0% o at ve dai ly hinh anh 3

Là bản nâng cấp facelift giữa vòng đời của Hilux thế hệ thứ 8, xe có diện mạo khác biệt đáng kể nhất ở phần đầu xe, vốn lấy cảm hứng từ mẫu Tacoma ở Mỹ. Lưới tản nhiệt hoàn toàn mới có hình lục giác màu đen bóng và viền mạ crôm, khác hẳn với kiểu 3 thanh mạ crôm nằm ngang trên Hilux đời cũ. 

Toyota Hilux huong thue nhap khau 0% o at ve dai ly hinh anh 4

Cản trước nay có thiết kế phức tạp hơn, trong khi khu vực đèn sương mù cũng được tinh chỉnh lại kiểu dáng. Bản 2.8L 2 cầu MLM đặc biệt hơn với thanh chắn thể thao phía sau cùng mâm xe MLM. Tuy nhiên, form thân xe không có gì thay đổi. 

Toyota Hilux huong thue nhap khau 0% o at ve dai ly hinh anh 5

Trước 2018, thuế nhập khẩu đối với xe bán tải là 5%. Theo lý thuyết, giá xe sẽ giảm nhẹ khi được xóa bỏ thuế nhập khẩu. Nhưng thực tế Hilux đã tăng giá từ 18-22 triệu đồng, và phía hãng có giải thích rằng đó là do giá bán được xác định trên cơ sở cân nhắc toàn bộ các yếu tố tác động đến thị trường ôtô, và Hilux có thêm kiểm soát hành trình và 7 túi khí.

Toyota Hilux huong thue nhap khau 0% o at ve dai ly hinh anh 6

Về sức mạnh, xe trang bị động cơ dầu 2.4L, tên mã 2GD-FTV, 4 xy-lanh thẳng hàng, cho công suất 147 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm tại 2.000 vòng/phút. Tùy chọn hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp. Hộp số tự động có 2 chế độ lái Eco và Power. 

Toyota Hilux huong thue nhap khau 0% o at ve dai ly hinh anh 7

Trong khi đó, động cơ dầu 2.8L, tên mã 1GD-FTV, 4 xy-lanh, cho công suất 174 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm tại 2.600 vòng/phút. Hộp số tự động 6 cấp.

Toyota Hilux huong thue nhap khau 0% o at ve dai ly hinh anh 8

Ngược lại với dải sản phẩm của Toyota, Hilux là mẫu xe có doanh số bán thấp trong phân khúc nếu so với Ford Ranger hay Chevrolet Colorado.

Toyota Hilux huong thue nhap khau 0% o at ve dai ly hinh anh 9

Với việc trở lại của Toyota Hilux, thị trường xe bán tải trở lại nhộn nhịp hơn. Ford Ranger về tạm 200 chiếc trước khi giới thiệu phiên bản mới vào cuối năm nay, Nissan Navara đã có hàng trở lại. Mazda BT-50, Chevrolet Colorado và Mitsubishi cũng đã về Việt Nam.
Bài viết khác
Về đầu trang